Trung tâm CNTT, Trường ĐH Sư phạm Huế được thành lập theo Quyết định 124/QĐ-ĐHH-TCNS, ngày 26/01/2011 của Giám đốc ĐH Huế, tiền thân là TT Tin học được thành lập ngày 02/11/1990 theo Quyết định 277/QĐ-TC của Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Huế. Là một đơn vị trực thuộc ĐH Sư phạm Huế với nhiệm vụ chính là đào tạo chứng chỉ, đảm bảo hệ thống thông tin của Trường, phát triển phần mềm cho Trường, xã hội.
Là mảng hoạt động sớm nhất của Trung tâm. Tại đây, nhiều học viên đã được tiếp cận với những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về công nghệ thông tin. Hiên nay, Trung tâm vẫn tiếp tục là nơi thu hút nhiều sinh viên, học sinh đến học.
Là một trong các mảng hoạt động quan trọng của Trung tâm theo chức năng, nhiệm vụ mà nhà trường đã giao. Mục đích chính của mảng này là đảm bảo hệ thống thông tin của trường được thông suốt, giải quyết nhanh các sự cố liên quan đến phần cứng và phần mềm đang hoạt động tại trường. Từ năm 2012, Trung tâm chính thức đưa thêm việc bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa các thiết bị công nghệ thông tin trong trường.
Điểm tích cực trong các hoạt động của trung tâm là tính năng động, sáng tạo. Trong thời gian qua, Trung tâm luôn quan tâm đến việc tìm ra giải pháp để tham mưu cho lãnh đạo Nhà trường. Nhiều giải pháp đã được chấp thuận cho triển khai và đã thu được những kết quả ban đầu. Cam kết mang lại sản phẩm và dịch vụ hỗ trợ đúng như cam kết!

GIỚI THIỆU

Trung tâm CNTT - Trường ĐH Sư phạm - ĐH Huế

Trung tâm Công nghệ Thông tin Trường Đại học Sư phạm Huế được thành lập theo Quyết định số 124/QĐ-ĐHH-TCNS, ngày 26 tháng 01 năm 2011 của Giám đốc Đại học Huế, tiền thân là Trung tâm Tin học được thành lập ngày 02 tháng 11 năm 1990 theo Quyết định số 277/QĐ-TC của Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Huế.

Trải qua hơn 20 năm kể từ ngày thành lập, đến nay Trung tâm đã đào tạo được nhiều thế hệ học viên, triển khai nhiều ứng dụng, đóng góp vào sự nghiệp phát triển & ứng dụng công nghệ thông tin trong Nhà trường và ngoài xã hội.


Thông tin về Trung tâm:

Tên giao dịch của Trung tâm: Trung tâm Công nghệ Thông tin – Trường Đại học Sư phạm - Đại học Huế.

Tên tiếng Anh: Information Technology Center, Hue University’s College of Education (ITC HUCE).

Địa chỉ liên hệ:     34 Lê Lợi – Thành phố Huế, Thừa Thiên Huế, Việt Nam.

Điện thoại:          +84 054.3931736 / +84 054.3834396        Fax: +84 054.3825824

Website:             http://www.itc.huce.vn

Email:                 ict@dhsphue.edu.vn

Một số nhiệm vụ chính của Trung tâm Công nghệ Thông tin (CNTT):

Nghiên cứu các giải pháp triển khai CNTT để tham mưu cho lãnh đạo Nhà trường và các đơn vị, tổ chức trong và ngoài Trường nhằm phát triển hạ tầng phần cứng và phần mềm.

Đào tạo và cấp chứng chỉ theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tổ chức các lớp bồi dưỡng kiến thức CNTT từ cơ bản đến nâng cao cho cán bộ, sinh viên thuộc Trường cũng như các đối tượng khác ngoài xã hội. Liên kết đào tạo với các đơn vị trong và ngoài Tỉnh.

Phát triển và bảo trì các phần mềm thuộc hệ thống thông tin của Trường. Hợp đồng thiết kế các phần mềm hoặc tư vấn về phần mềm cho các đơn vị trong và ngoài Trường.

Một số công việc đã và đang thực hiện tại Trung tâm:

1. Đào tạo & cấp chứng chỉ:

Trung tâm liên tục tổ chức chiêu sinh các khóa học. Kế hoạch chi tiết được đăng tải trên trang web của Nhà trường (dhsphue.edu.vn) và trang web của Trung tâm (itc.huce.vn).  Ngoài việc tổ chức thi cho các khóa học, Trung tâm còn tổ chức thi tự do cấp chứng chỉ A, B vào tuần cuối tháng. Để đáp ứng với nhu cầu ngày một cao của xã hội, Trung tâm chuẩn bị kế hoạch mở rộng thêm các loại hình đào tạo và cấp chứng chỉ khác ngoài hệ thống chứng chỉ của Bộ.

2. Phát triển phần mềm: 

Hiện tại, song song với việc triển khai thiết kế hệ thống thông tin cho Nhà trường, Trung tâm cũng đang thực hiện việc khảo sát nhu cầu, phương thức hợp tác với các tổ chức bên ngoài nhằm phát triển các phần mềm phục vụ cho xã hội.

3. Quản trị mạng và bảo trì hệ thống:

Tiếp tục là đơn vị chịu trách nhiệm đảm bảo sự hoạt động ổn định của hệ thống mạng Nhà trường, Trung tâm cũng đang xúc tiến việc xây dựng cơ chế bảo trì, bảo dưỡng hiệu quả, thực hiện một số giải pháp liên quan đến phần cứng nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của hệ thống thông tin Nhà trường.

4. Bảo trì, bảo dưỡng trang thiết bị công nghệ thông tin:

Trung tâm tiếp nhận, sửa chữa và bảo trì các thiết bị CNTT theo đề nghị từ các đơn vị.

Tập thể cán bộ ITC

 

admin cập nhật lúc: 2018-11-28 4:02:28 PM

Bài viết liên quan


Đang load MENU phải...

Sản phẩm phần mềm & Website

1
Bạn cần hỗ trợ?